Sàn Gỗ

Hiển thị tất cả 5 kết quả

Sàn gỗ có nguồn gốc từ đâu?

Sàn gỗ công nghiệp hiện nay được rất nhiều người dùng ưa chuộng bởi nó làm cho không gian của nhà bạn thêm phần tinh tế, sang trọng và nổi bật hơn.

Gỗ công nghiệp có nguồn gốc từ Đức. Nó đã hình thành và phát triển khoảng 1 thế kỷ cho đến nay.  Nó là loại sàn gỗ nhân tạo được sản xuất từ bột gỗ tự nhiên. Các dăm gỗ, bột gỗ được ép nén bằng công nghệ cao để tạo thành vật liệu gỗ HDF. Loại sàn công nghiệp HDF này có thể thay thế hoàn toàn sàn tự nhiên giúp tiết kiệm chi phí.Và nó thân thiện hơn với môi trường.

Loại sản phẩm này có độ bền cao, không bị mối mọt, cong vênh. Với các công nghệ hiện đại, bên cạnh chất lượng sàn gỗ công nghiệp hiện nay đều đạt đến độ thẩm mỹ cao. Bề mặt có vân sắc nét mang đến vẻ đẹp toàn diện cho sản phẩm.

Sàn gỗ công nghiệp hiện nay có 3 quy chuẩn về độ dày: 8mm, 10mm và 12 mm.

Tuỳ vào độ dày mà chất lượng của sàn gỗ cũng khác nhau. Các sàn 10mm thường đến từ các nhãn hiệu xuất xứ Châu Âu như Hornitex, Egger, Pergo.

Các sản phẩm 12mm có độ chịu lực và khả năng hấp thụ tiếng ồn tốt hơn loại 8mm.

Cấu tạo của sàn gỗ công nghiệp

Được cấu tạo từ 4 lớp chính:

  • Lớp phủ bề mặt: Đây là lớp phủ trên cùng của nó. Có kết cấu mỏng, trong suốt, không màu có nhiệm vụ bảo vệ sàn. Lớp phủ trong suốt này được gia cường thành phần oxit nhôm để tăng độ cứng và khả năng chống trầy xước. Lớp nhựa bảo vệ này đảm nhận chức năng chống thấm, chống ẩm. Ngoài ra chống trơn trượt và ngăn bụi bẩn, nấm mốc hình trên bề mặt. Chúng ta có thể hình dung đây chính là lớp áo bảo vệ của sản phẩm.
  • Lớp vân: Đây chính là lớp vân mà mắt thường chúng ta dễ dàng nhìn thấy. Lớp vân này được tạo ra từ một lớp nhựa được thiết kế từ những công nghệ hiện đại. Chúng đem lại vẻ đẹp tự nhiên, tinh tế như gỗ thật.
  • Lớp lõi: Lớp lõi hay lớp cốt gỗ là phần cấu tạo chính để tạo nên sàn gỗ công nghiệp. Phần này được tạo ra từ bột gỗ và phụ gia  được kết dính bằng keo thông qua công nghệ ép nén
  • Lớp đáy sàn gỗ (lớp cân bằng): Lớp đế cân bằng được làm từ vật liệu polyme tổng hợp. Lớp đế này có tác dụng tạo tân bằng, chống cong vênh cho sản phẩm. Đồng thời chống thấm ngược từ bên dưới.

0932 680 553
1
Bạn cần hỗ trợ?