Rèm Roman Là Gì? Phong cách Rèm cửa Vượt Thời Gian

Rèm Roman vốn có một lịch sử hình thành từ xa xưa, được kế thừa và phát triển cho đến tận ngày nay. Nghe vào tên gọi chắc hẳn bạn cũng có một chút gợi mở về loại rèm cửa này đúng không?

Bài viết này sẽ giải đáp toàn bộ định nghĩa, nguồn gốc và thông tin về rèm cửa sổ roman. Hãy cùng theo dõi nhé!

anh rem roman

Rèm Roman Là Gì?

Rèm cửa Roman còn được gọi là rèm cửa La Mã (Roman có nghĩa là La Mã, hoặc người La Mã). Đây là mẫu rèm cửa xuất hiện lần đầu tiên tại Roma trong thời kỳ Phục Hưng.

Rèm roman cũng được người dân La Mã sử dụng để che cửa sổ với mục đích ngăn chặn ánh nắng mặt trời. Nhưng điểm đặc biệt của rèm roman này so với những loại rèm cửa khác đó là khả năng xếp chồng hoàn hảo.

Với cơ chế dây được kết nối từ phía trong, chúng cho phép người sử dụng điều chỉnh độ cao thấp của rèm cửa. Hơn nữa, khi được đóng mở, rèm roman không để lại nếp gấp, trơn tru và rất dễ dàng thao tác. Có thể nói với thiết kế và kết cấu như vậy, rèm cửa roman thật sự là một nét bức phá trong thời kỳ bấy giờ.

Như vậy, câu hỏi mà nhiều người vẫn còn lầm tưởng: “Rèm cửa Roman có xuất xứ từ Hàn Quốc?” thì nay bạn đã có câu trả lời rồi đúng không nào?

Nguyên liệu để tạo ra rèm cửa Roman

Bởi quá trình chế tạo và sử dụng, người ta ngày càng cải tiến rèm cửa La Mã này. Nguyên liệu để làm ra rèm cửa roman rất đa dạng: có thể từ vải, da thú, giấy, gỗ, tre… Đây đều là những vật liệu rất cơ bản và dễ dàng được sử dụng để chế tạo nên rèm roman.

Các loại Rèm Roman

Trải qua nhiều thế kỷ, xu hướng thiết kế được cải tiến nhưng vẫn giữ lại những phong cách cổ điển vốn làm nên thương hiệu của rèm cửa Roman. Đó là dây và nếp gấp xếp mềm mại.

So với thời kỳ ban đầu, vị trí đặt rèm roman nằm ở trong khung cửa bằng đá hoặc gạch đơn giản. Thì ngày nay, rèm roman đã được điều chỉnh và thiết kế vô cùng tinh tế trên nhiều kích thước, kiểu dáng khung cửa khác nhau.

Những nhà thiết kế kết hợp rèm cửa nhiều màu từ những chất liệu khác nhau. Và thiết lập phần cứng rèm cửa nhiều góc độ khiến cho rèm roman rất hiện đại.

Rèm Roman bên trong khung cửa

Đây là cách thiết kế giúp tiết kiệm diện tích đối với những căn phòng vừa và nhỏ. Việc đặt rèm roman vào giữa khung cửa sổ giúp căn phòng trông simple và gọn gàng hơn.

Ngoài ra, ở phiên bản này, chi tiết dây cũng được giấu bên trong một cách cẩn thận. Như vậy rất phù hợp đối với những gia đình có con nhỏ thích khám phá và tò mò. Không ngại việc các trẻ chơi đùa với dây rèm cửa gây nguy hiểm.

rem cua roman ben trong khung cua so
Rèm Roman được gắn liền bên giữa khung cửa sổ (Inside Windows)

Rèm roman được phủ bên ngoài cửa sổ

Ở mẫu thiết kế này, đặc thù khoảng cách từ chân cửa sổ xuống sàn thì không phải quá nhỏ. Do đó, không ngại việc trẻ con nô đùa. Nhưng để trông phù hợp với căn phòng thì đòi hỏi rèm cửa roman phải được lựa chọn kỹ càng về màu sắc, kích cỡ, họa tiết để không làm mất đi mỹ quang của phòng.

Đường may, chất liệu vải cũng phải được chú trọng để đạt được sự hoàn hảo.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *