Danh mục: Sàn gỗ TP HCM

Sàn gỗ TP HCM là vật liệu dùng để lát sàn nhà, thay thế cho các loại gạch men, gạch ốp lát. Sàn gỗ mang đến sự ấm áp vào mùa đông mà vẫn mát mẻ vào mùa hè. Sàn gỗ có nhiều nét hoa văn, màu sắc. Có hai loại phổ biến như sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp.

Cấu tạo sàn gỗ công nghiệp TP HCM

Thông thường các loại ván sàn công nghiệp sẽ được tạo nên từ 4 lớp chính như sau:

  • Lớp Melamine resins: Đây là lớp nằm ở vị trí trên cùng của tấm ván sàn. Nhiệm vụ chính của lớp này là chống trầy xước, chống nước.
  • Lớp phim: Lớp phim chứa vân gỗ giúp tạo điểm nhấn cho tấm ván sàn. Và mang đến phong cách cho không gian sống, văn phòng làm việc…
  • Lớp cốt gỗ: Đây là một trong những lớp quan trọng của tấm ván sàn. Hiện nay có nhiều loại cốt gỗ, nhưng được ưa chuộng nhất chính là HDF (High Density Fiberboard). HDF được làm từ 80-85% bột gỗ tự nhiên. Tùy vào từng hãng sản xuất, mà mật độ cốt gỗ sẽ khác nhau. Nếu mật độ này càng cao thì độ cứng càng lớn, khả năng chịu nước càng tốt.
  • Lớp đế bằng nhựa tổng hợp: là lớp có vai trò ngăn ngừa độ ẩm từ nền nhà. Có thể ảnh hưởng đến cốt gỗ gây hỏng hóc.

Ưu điểm của sàn gỗ công nghiệp TP HCM:

– Sản xuất theo công nghệ hiện đại: Hầu hết các sản phẩm sàn gỗ nhân tạo, được sản xuất dựa trên công nghệ hiện đại. Ví dụ như dòng gỗ nhựa Zenwood sử dụng công nghệ Nhật Bản. Dòng gỗ xi măng Sherawood áp dụng quy trình Hatschek,….

– Khắc phục nhược điểm của gỗ tự nhiên: Không thể phủ nhận rằng gỗ tự nhiên rất bền và tốt. Tuy nhiên, chúng ta cũng phải thừa nhận rằng loại vật liệu này vẫn còn tồn tại một vài nhược điểm. Bao gồm như cong vênh, co ngót, ẩm ướt, nấm mốc sau một thời gian sử dụng.

– Màu sắc đa dạng: Nhờ vào việc áp dụng kỹ thuật tiên tiến bậc nhất nên các sản phẩm sàn gỗ nhân tạo hiện nay có mẫu mã, màu sắc rất đa dạng.

– Dễ dàng lắp đặt và thi công: Loại vật liệu này có trọng lượng khá nhẹ. Sẽ giúp cho quá trình lắp đặt và thi công diễn ra dễ dàng, nhanh chóng.

– Giá sàn gỗ nhân tạo hợp lý: Sàn gỗ công nghiệp với giá cả khá mềm mại. Giá chỉ từ hơn 100.000vnd/ 1m2.

– Phù hợp với mọi phong cách: Dù cho ngôi nhà cổ điển, tân cổ điển,… thì sàn gỗ nhựa đều là sự lựa chọn phù hợp.

0932 680 553
1
Bạn cần hỗ trợ?