Tất Tần Tật Những Điều Bạn Cần Biết Về Trang Trí Cửa Sổ

Đối với nhiều người, những phương pháp trang trí cửa sổ là một điều gì đó mang tính “mì ăn liền”. Trang trí cửa sổ đã bị ném vào như là phần cuối cùng của một bản thiết kế gắn kết hoàn hảo. Nhiều lúc chúng còn bị lãng quên hoàn toàn với suy nghĩ của chủ nhà rằng việc trang trí đó là không cần thiết.

Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng đó có thể là một sai lầm. Phương pháp trang trí cửa sổ là những yếu tố thiết kế thực sự sẽ kết nối kết cấu căn phòng lại với nhau. Chúng thường sẽ là một mảng tách biệt với các phòng đã được thiết kế chuyên nghiệp.

phuong phap trang tri phong ngu

Nghĩ về các chức năng

Cũng giống như bạn làm với nhiều yếu tố thiết kế khác, câu hỏi đầu tiên bạn nên tự hỏi mình là, tôi muốn nhận được điều gì ở chúng? Hay đơn giản là, chúng sẽ được thiết kế để làm gì? Câu trả lời bạn giải quyết có thể giúp bạn thu hẹp lựa chọn của mình và đáp ứng các phương pháp trang trí cửa sổ phù hợp nhất với bạn.

Đối với nhiều người, câu trả lời là để tăng thêm giá trị thẩm mỹ. Trước khi mặc định cho câu trả lời đó, hãy xem xét liệu các phương pháp trang trí cửa sổ của bạn có cung cấp thêm tiện ích khác nữa hay không. Ví dụ, một cặp màn chắn sáng giúp thời gian ngủ trưa dễ dàng hơn trong phòng của trẻ nhỏ và đôi khi chúng được quy định là mặt tiền cho cửa sổ.

trang tri cua so cho phong nhieu nang
Bạn có nhiều phương pháp trang trí cửa sổ khác nhau để lựa chọn

Những cách trang trí cửa sổ bạn nên biết

Bất cứ ai đã từng đặt chân vào một công ty tư vấn cải tạo nhà đều có thể cho bạn biết có hàng ngàn lựa chọn trang trí cửa sổ để lựa chọn. Đối với nhiều người, để lựa chọn được cái phù hợp với mình quả là khó khăn. Tuy nhiên, hầu hết chúng sẽ được gom lại theo một vài loại cơ bản dưới đây.

Mành cửa

Nhìn chung, đây là sự lựa chọn hợp lý nhất. mành cuốn được làm bằng nhựa hoặc gỗ được xếp thành những thanh song song. Thường có ít sự thay đổi trong phong cách. Phù hợp với những chủ nhà yêu thích sự đơn giản. Về vị trí thì mành cửa có thể được gắn bên trong khung cửa sổ để tạo vẻ ngoài sạch sẽ. Hoặc cũng có thể gắn bên ngoài để làm cho một cửa sổ nhỏ có vẻ lớn hơn.

Rèm cửa

Rèm cửa thường được làm bằng vải và có độ mờ khác nhau. Giá của rèm cửa đắt hơn một chút so với mành. và có ba loại chính:

  • Rèm cuốn: sẽ được mở từ một ống cuộn lắp ở bên trên của khung cửa.
  • Rèm tổ ong: gấp xuống từ trên cùng của cửa sổ trong những nếp gấp đều nhau.
  • Rèm Roman: được sắp xếp từ trong các nếp gấp tỉ mỉ, thanh lịch.

Màn cửa

Màn là phương pháp trang trí cửa sổ mà chúng được gắn vào một thanh phía trên cửa sổ và rủ xuống bên ngoài khung. Màn cung cấp nhiều lựa chọn về giá vì chúng có nhiều chất liệu, màu sắc và hoa văn. Ngoài ra, chúng cũng có cả kích cỡ đặc biệt và tùy chỉnh.

Màn chắn

Đây là loại trang trí cửa sổ có chi phí đắt nhất trong danh sách trên. Màn chắn là đồ gỗ thật. Mặc dù có sẵn một vài kích cỡ có sẵn, nhưng tốt nhất thì bạn cần phải đo đạc và thiết kế lại để chúng phù hợp với cửa sổ của bạn. Như vậy mới có thể tạo ra được một diện mạo tốt nhất.

Thực hiện đo lường

Một khi bạn đã lựa chọn được cách trang trí cửa sổ lý tưởng cho riêng mình thì bước tiếp theo là thực hiện việc đo đạc. Hãy chắc chắn viết chúng xuống và mang chúng đến cửa hàng cùng với bạn. Như vậy, bạn sẽ có một lựa chọn chắc chắn hơn với các thiết kế trang trí cửa sổ tùy chọn có sẵn tại cửa hàng.

Đây là những gì bạn cần.

Đối với mành cửa

Với mành gắn bên trong, hãy lấy chiều rộng ở trên cùng, ở giữa, ở dưới cùng của cửa sổ và bên trong khung. Hãy sử dụng chiều rộng hẹp nhất. Sau đó, lấy số đo chiều dài từ bên trái, giữa, phải, bên trong khung và so sánh chúng. Sử dụng chiều dài dài nhất để thực hiện thiết kế mành.

Nếu bạn thích đặt mành cửa bên ngoài khung cửa sổ thì hãy đo chiều rộng đến cuối khung cửa sổ và thêm 1.5 cm cho mỗi bên để tính toán sự chồng chéo. Đo chiều dài đến cuối ngưỡng cửa sổ và thêm khoảng 1,5 cm làm số đo để thiết kế.

Đối với rèm cửa

Thực hiện theo cùng một quy trình đo đạc mành cửa (được mô tả bên trên) cho rèm cửa.

Đối với màn cửa

Để xác định chiều dài thanh treo rèm của bạn, hãy đo chiều rộng của cửa sổ và cộng thêm 5-10 cm cho hai bên (tùy thuộc vào sở thích của bạn). Sau đó, đo chiều dài bắt đầu tại điểm mà thanh sẽ treo và đo đến 2-3 cm cách nền nhà.

Đối với màn chắn

Thực hiện theo quy trình tương tự như mô tả cho mành. Thêm 1,5 cm ở mỗi bên vào chiều rộng hẹp nhất và 1,5 cm cho chiều rộng dài nhất.

Hãy nhớ rằng nhiều cửa sổ không có kích thước tiêu chuẩn. Đối với màn cửa thì có thể dễ tùy chỉnh được kích cỡ một cách đơn giản theo hướng dẫn. Thế nhưng, đối với các kiểu trang trí cửa sổ còn lại thì bạn có thể cần phải cân nhắc cho việc đầu tư vào một sản phẩm tùy chỉnh để có được rèm cửa phù hợp nhất.

trang tri cua so nha bep

Đừng quên tính thẩm mỹ

Sau khi bạn có số đo trong tay, bạn sẽ có thể xem các tùy chọn về tính thẩm mỹ của rèm cửa nào có sẵn cho bạn trong cửa hàng. Mặc dù, phong cách luôn là một sở thích cá nhân, nhưng đây vẫn sẽ là một vài nguyên tắc mà bạn cần ghi nhớ:

  • Đối với mành: Chọn màu trắng sạch hoặc nếu màu chủ đạo của phòng bạn là màu trung tính, hãy thử kết hợp nó.
  • Đối với rèm cửa:  Nếu bạn đang tìm kiếm các sắc thái rắn, hãy chọn màu trung tính hoặc phù hợp với màu chủ đạo của căn phòng. Nếu bạn đang sử dụng các sắc thái có hoa văn, hãy thử kết hợp một trong các màu trong bản in với màu nhấn của bạn.
  • Đối với màn cửa: Để giúp cửa sổ hòa quyện, hãy chọn một màu trung tính hoặc một màu gần với màu chủ đạo của căn phòng. Để làm nổi bật một tính năng cửa sổ – như cửa sổ lộ mặt ngiêng, hoặc với góc nhìn bắt mắt – chọn một màu tương phản.
  • Đối với màn chắn:  Cố gắng hết khả năng để màn có thể phù hợp với bất kỳ đồ gỗ ở bên trong phòng.

manh cua trang tri cua so

Kết luận

Nhiều chủ nhà xem xét các phương pháp trang trí cửa sổ sau khi họ thiết kế mọi thứ khác trong phòng. Nội thất Long An nghĩ rằng, cho dù bạn đã từng có quyết định sai hay là có những lựa chọn hoàn hảo trước kia cho cửa sổ của mình thì bài đăng này là dành cho bạn. Hãy áp dụng các mẹo trong hướng dẫn của chúng tôi để trang trí cửa sổ để giúp đưa nội thất của bạn lên tầm cao mới.

Ý kiến ​​của bạn về các các trang trí cửa sổ là gì? Bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần tư vấn, hãy comment cho chúng tôi biết hoặc gọi đến hotline 0932.680.553 (Mr. Trí) để được hỗ trợ nhanh nhất.

Nếu thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẽ ngay cho người thân của bạn nữa nhé!

Nội Thất Long An

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932 680 553
1
Bạn cần hỗ trợ?